สังคมทำเงิน Make Money Online

สังคมทำเงิน Make Money Online

สังคมแห่งการแบ่งปัน แบ่งปันรายได้ แบ่งปันความรู้ แบ่งปันสาระ

clock

ราคาทองคำวันนี้

Statistics

Post ทั้งหมด 1432 หัวข้อ in 641 subjects

สมาชิกทั้งหมด 398 คน

สมาชิกล่าสุดคือ dekinw

เข้าสู่ระบบ(Log in)

ลืม(forget) password

ราคาน้ำมัน

ดอกเบี้ย อัตราแลกเปลี่ยน

music online

Ad

คนออนไลน์

website counter

map


๑๘ล้าน!เหรียญหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง

Share

Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 698
Join date : 06/06/2010

๑๘ล้าน!เหรียญหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง

ตั้งหัวข้อ  Admin on Sun Aug 25, 2013 12:22 pm

๑๘ล้าน!เหรียญหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง
๑๘ล้าน!เหรียญหลวงปู่เอี่ยมวัดหนัง : พระองค์ครู โดยไตรเทพ ไกรงู


พระภาวนาโกศลเถระ หรือที่รู้จักกันดีในนามหลวงปู่เอี่ยม สุวณฺณสโร เดิมชื่อ เอี่ยม เป็นชาวบางขุนเทียนโดยกำเนิด บ้านอยู่ริมคลองบางหว้า หลังวัดหนัง กำเนิดเมื่อวันศุกร์ เดือน ๑๑ ขึ้น ๘ ค่ำ จุลศักราช ๑๑๔๙ ปีมะโรง จัตวาศก ตรงกับวันที่ ๒ ตุลาคม พ.ศ.๒๓๗๕ ในแผ่นดินพระบาทสมเด็จพระนั่งเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ ๓ แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ และมีนามสกุลว่า “ทองอู๋” ชาวบ้านบางขุนเทียนเรียกกันว่า “หลวงพ่อปู่เฒ่า” ส่วนบุคคลทั่วๆ ไป และนักสะสมพระเครื่องทั้งหลาย เรียกว่า “หลวงพ่อวัดหนัง”

ด้านวิปัสสนากรรมฐาน ท่านแตกฉานชำนาญยิ่ง และมีพุทธาคมขลัง ที่ได้รับถ่ายทอดจาก หลวงปู่รอด วัดโคนอน เกียรติคุณท่านขจรขจายไกลเป็นที่รู้จัก กระทั่งมรณภาพเมื่อวันที่ ๒๙ เมษายน พ.ศ.๒๔๖๙ (วันจันทร์ ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๖ ปีขาล) รวมสิริอายุ ๙๔ ปี พรรษาที่ ๗๒

วัตถุมงคลของท่าน ไม่ว่าจะเป็นเหรียญ พระปิดตาเนื้อโลหะเนื้อผง พระปิดตายันต์ยุ่ง พระชัยวัฒน์ เครื่องรางของขลัง ล้วนได้รับความนิยมสูงมาก และเป็นหนึ่งในพระเบญจภาคีของพระชนิดนั้นๆ โดยเฉพาะเหรียญหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง ถือเป็นเหรียญสุดยอดนิยมของพระเครื่องประเภทเหรียญ เหรียญหลวงปู่เอี่ยม วัดหนัง จัดอยู่ในชุดเบญจภาคีเหรียญ และมีมูลค่าราคาสูงมาก เหรียญหลวงปู่เอี่ยมมีทั้งเหรียญยันต์สี่ เหรียญฉลุทองคำ เหรียญฉลุยกหน้า และเหรียญยันต์ห้า

สำหรับภาพพระองค์ครูฉบับนี้ เป็นภาพ "เหรียญหลวงปู่เอี่ยม เนื้อทองคำ วัดหนัง กรุงเทพฯ" ซึ่งพิมพ์อยู่ในโบรชัวร์งานประกวดพระของสมาคมพระเครื่องพระบูชาสุพรรณบุรี มี นายเสมอ งิ้วงาม หรือป๋อง สุพรรณ เป็นนายกสมาคม โดยจะจัดงานประกวดพระในวันอาทิตย์ที่ ๒ ธันวาคมนี้ ณ โรงเรียนบางปลางม้าสูงสุมารผดุงวิทย์ อ.บางปลาม้า จ.สุพรรณบุรี ผู้ที่ชนะเลิศแต่ละรายการจะได้หนังสือ "อมตะพระกรุ วัดพระศรีรัตนมหาธาตุ สุพรรณบุรี" ซึ่งเป็นหนังสือรวมประวัติความเป็นมาของพระเครื่องกรุนี้อย่างละเอียด พร้อมชี้ตำหนิ แยกพิมพ์พระยอดนิยม สามารถนำไปใช้เพื่อศึกษาสะสมได้อย่างถูกต้อง

นายอรรถวัติ ศิริสิทธิธงไชย หรือ บอย ท่าพระจันทร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านเหรียญพระคณาจารย์ของสมาคมพระเครื่องพระบูชาไทย บอกว่า ค่านิยมรุ่นนี้ค่านิยมกว่า ๑๐ ล้านบาท โดยครั้งล่าสุดมีการเช่ากันสูงถึง ๑๘ ล้านบาท นอกจากนี้แล้วเหรียญรุ่นนี้ทุกเนื้อทั้ง นาก เงิน ทอง และทองแดง ในสภาพที่สวยสมบูรณ์ค่านิยมอยู่ในหลักล้านขึ้นไปเช่นกัน รวมทั้งเหรียญยันต์ ๕ ซึ่งมีเนื้อสัมฤทธิ์เพียงเนื้อเดียว ค่านิยมอยู่ในหลักล้านเช่นกัน

นอกจากนี้แล้วในโบรชัวร์งานประกวดพระของสมาคมพระเครื่องพระบูชาสุพรรณบุรี ยังมีภาพพระที่ถือว่าเป็นพระระดับตำนานอีกหลายองค์ ในพระชุดเบญจภาคีแต่ละองค่ามีค่านิยมไม่ต่ำกว่า ๕ ล้านบาท รวมทั้งพระหลวงปู่สุข พิมพรัศมีใหญ่ เนื้อโลหะผสม วัดปากคลองมะขามเฒ่า จ.ชัยนาท ใครที่ไปงานนี้โบรชัวร์ของงานสามารถนำมาศึกษาเป็นพระองค์ครูได้ทุกองค์ โดยไม่ต้องเสียสตางค์

    เวลาขณะนี้ Wed Dec 19, 2018 12:24 am