สังคมทำเงิน Make Money Online

สังคมทำเงิน Make Money Online

สังคมแห่งการแบ่งปัน แบ่งปันรายได้ แบ่งปันความรู้ แบ่งปันสาระ

clock

ราคาทองคำวันนี้

Statistics

Post ทั้งหมด 1432 หัวข้อ in 641 subjects

สมาชิกทั้งหมด 398 คน

สมาชิกล่าสุดคือ dekinw

เข้าสู่ระบบ(Log in)

ลืม(forget) password

ราคาน้ำมัน

ดอกเบี้ย อัตราแลกเปลี่ยน

music online

Ad

คนออนไลน์

website counter

map


กสทช.หารือโอเปอเรเตอร์สรุปขั้นตอนการใช้บริการยกเลิก SMS *137 แก้ไขปัญหาผู้ใช้บริการสับสน

Share

Admin
Admin

จำนวนข้อความ : 698
Join date : 06/06/2010

กสทช.หารือโอเปอเรเตอร์สรุปขั้นตอนการใช้บริการยกเลิก SMS *137 แก้ไขปัญหาผู้ใช้บริการสับสน

ตั้งหัวข้อ  Admin on Sun Oct 05, 2014 10:28 pm

กสทช.หารือโอเปอเรเตอร์สรุปขั้นตอนการใช้บริการยกเลิก SMS *137 แก้ไขปัญหาผู้ใช้บริการสับสน

เมื่อวันที่ 12 มีนาคม 2557 นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช. และนายก่อกิจ ด่านชัยวิจิตร รองเลขาธิการ กสทช. พร้อมผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 5 ราย คือ บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน), บริษัท ทีโอที จำกัด (มหาชน), บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค, บริษัท ทรูมูฟ จำกัด และ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส ได้แถลงภายหลังการประชุมหารือกันเพื่อแก้ไขปัญหาขั้นตอนการใช้บริการยกเลิก SMS *137 ที่ยังสร้างความสับสนแก่ผู้ใช้บริการ และมีผู้ใช้บริการได้ร้องเรียนเข้ามาว่ามีความสับสนในการยกเลิกบริการ SMS กวนใจ/ไม่ตั้งใจสมัคร ตามที่สำนักงาน กสทช. และผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 5 รายดังกล่าว ได้ร่วมกันเปิดให้บริการด้วยวิธีการกด *137 แล้วโทร.ออก เพื่อลดปัญหาการเสียค่าใช้จ่าย โดยไม่รู้ตัวให้กับผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ไปเมื่อวันที่ 6 มีนาคมที่ผ่านมา

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ กสทช.กล่าวว่า ได้เรียกผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั้ง 5 รายมาหาข้อสรุปเพื่อแก้ไขปัญหาร่วมกัน ซึ่งผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่รับทราบแนวทางการแก้ไขปัญหาดังกล่าว โดยจะเพิ่มการส่ง SMS ยืนยันกลับไปยังผู้ใช้บริการทุกครั้งว่าได้ดำเนินการยกเลิก SMS กวนใจ/ไม่ตั้งใจสมัคร หากไม่มี SMS ยืนยันกลับมาหมายความว่ายังทำการยกเลิกไม่สำเร็จ รวมถึงการกด *137 แล้วโทร.ออก จะเป็นการส่งคำสั่งยกเลิกบริการ SMS กวนใจ/ไม่ตั้งใจสมัครเท่านั้น จะไม่มีการสมัครบริการใดๆเพิ่มเติมทั้งสิ้นและเพื่อความสะดวกของผู้ใช้บริการ จะจัดให้เมนูข้อความการยกเลิกรับ SMS กวนใจ/ไม่ตั้งใจสมัคร ขึ้นมาเป็นอันดับแรก ทั้งนี้เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลาในการใช้บริการนานเกินไป ซึ่งขั้นตอนในการยกเลิกบริการ เมื่อผู้ใช้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่กด *137 โทร.ออก จากนั้นให้ดำเนินการตามเสียงอัตโนมัติที่ได้ยินไปจนจบขั้นตอน

ทั้งนี้ ผู้ให้บริการแต่ละรายจะมีกำหนดเวลาในการดำเนินการยกเลิกบริการดังกล่าวที่แตกต่างกัน โดยผู้แทนจากเอไอเอสกล่าวว่า หลังจากผู้ใช้บริการ *137 แล้วโทร.ออก การยกเลิกจะมีผลภายใน 24 ชั่วโมง และจะมี SMS ยืนยันกลับไปยังผู้ใช้บริการรับทราบว่าได้ดำเนินการยกเลิก บริการเรียบร้อยแล้ว ส่วนผู้แทนจากดีแทคกล่าวว่า ทางบริษัทจะปรับให้เมนูข้อความขอยกเลิกรับ SMS ทั้งหมดขึ้นมาเป็นอันดับแรก เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถยกเลิกได้รวดเร็ว และจะมี SMS ยืนยันกลับไปยังผู้ใช้บริการรับทราบว่าได้ดำเนินการยกเลิกบริการเรียบร้อยแล้วภายใน 24 ชั่วโมง

ด้านผู้แทนจากทรูมูฟกล่าวว่า บริษัทฯ จะมี SMS ยืนยันกลับไปยังผู้ใช้บริการได้รับทราบว่าได้ดำเนินการยกเลิกบริการเรียบร้อยแล้วภายใน 24 ชั่วโมงเช่นกัน ส่วนผู้แทนจากบริษัท กสท โทรคมนาคม กล่าวว่า เมื่อผู้ใช้บริการของ CAT กด *137 แล้วโทร.ออก จะเป็นการต่อสายตรงไปยัง CALL CENTER ทันทีตลอด 24 ชั่วโมง และพนักงานจะทำการยกเลิกการรับ SMS ซึ่งจะมีผลทันที ส่วนผู้แทนจากบริษัท ทีโอที กล่าวว่า วิธีการการยกเลิก SMS กวนใจ/ไม่ตั้งใจสมัครของTOT 3G จะเป็นการส่ง SMS โดยพิมพ์ชื่อผู้ส่งที่ไม่ต้องการรับ SMS เว้นวรรค แล้วพิมพ์ b ส่งไปที่หมายเลข 1777 ซึ่งจะมีผลในการยกเลิกทันที

นายฐากรกล่าวอีกว่า การยกเลิกบริการ SMS *137 เป็นการให้บริการโดยไม่คิดค่าใช้จ่าย เพื่อเป็นการลดภาระให้กับผู้บริโภค หากผู้ใช้บริการประสบปัญหาจากบริการ SMS
และแม้ว่าจะแจ้งยกเลิกการรับข้อความดังกล่าวกับทางผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่ใช้บริการแล้ว แต่ยังคงได้รับ SMS อยู่ ผู้ใช้บริการสามารถร้องเรียนต่อสำนักงาน กสทช.
ผ่านกลุ่มงานรับเรื่องร้องเรียนและคุ้มครองผู้บริโภคในกิจการโทรคมนาคม (รท.) เลขที่ 87 พหลโยธิน 8 (ซอยสายลม) แขวงสามเสนใน เขตพญาไท กรุงเทพฯ 10400 โทร. 0-2634-6000 โทรสาร 0-2279-0251 (ในวันและเวลาราชการ) E-mail Address : tcp.service@nbtc.go.th, tcp.service@hotmail.com หรือทาง กสทช. Call Center หมายเลข 1200 กด 1 (โทร.ฟรี)

Company Relate Link :
กสทช.


    เวลาขณะนี้ Wed Dec 19, 2018 12:39 am